15/01/2019 4 phút để đọc

Khám phá Lào – Điểm đến thanh bình nơi vùng đất Phật linh thiêng

Chuyên mục : Điểm đến, Du lịch tự túc
Khám phá Lào – Điểm đến thanh bình nơi vùng đất Phật linh thiêng
5 (100%) 1 vote

Là quốc gia thuộc Đông Nam Á, Lào luôn là điểm đến đươc du khách yêu mến bởi vẻ đẹp thanh bình với thiên nhiên hùng vĩ, con người thân thiện cùng nền văn hóa mang đậm màu sắc tôn giáo. Khám phá Lào, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng sự tĩnh lặng, tìm hiểu nền văn hóa độc đáo trên chuyến hành hương nơi vùng đất Phật linh thiêng.

Khi nhắc đến Lào hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến một chuyến du lịch về vùng đất bình yên, những chuyến hành hương đến đất Phật hoặc việc thăm thú cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, con người hiền hòa, nồng hậu. Nếu bạn là một người đang tìm kiếm sự tĩnh lặng giữa thiên nhiên xanh mát, không ồn ào, không khói bụi và muốn trải nghiệm nền văn hóa mang đậm màu sắc tôn giáo thì Lào thực sự là điểm đến lý tưởng.

Lào có 2 mùa mưa và khô rõ rệt. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Đến với Lào là đến với xứ sở của Phật giáo, nơi có số lượng chùa nhiều nhất thế giới với tổng cộng 1.400 ngôi chùa, 90% dân số Lào theo đạo Phật. Chùa gắn với trường học, với chính trị, với quốc sách và gắn cả với đời. Lào còn được coi là đất nước của những lễ hội quanh năm ngày tháng.

Viêng Chăn là thủ đô của Lào và cũng nơi duy nhất có: nhà thờ Hồi giáo, chỗ chơi bowling, nhà thờ và nightclub ở Lào. Địa danh này có các thắng cảnh nổi tiếng là: Pha That Luang, Wat Simuang, chùa Sisaket, vườn Phật, tượng đài chiến thắng Patuxay, Black Stupa. Điểm mua sắm bạn không nên bỏ qua tại đây là chợ Sáng (morning market).

rong các điểm đến của Lào thì cố đô LuangPrabang là nơi xứng đáng để bạn tiêu tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc nhất. Tại đây, bạn có thể tới thăm hệ thống chùa chiền nguy nga tráng lệ của cố đô như chùa Wat Xieng Thong, Wat Visunarath, Wat Mai, Wat Aham, Wat Sene… và cả Chùa Phật tích của người Việt bên bờ Mekong…

Về cơ bản, món ăn Lào khá giống Việt Nam nên dễ thưởng thức và gần gũi. Các món bạn không nên bỏ qua khi đến đây là các món nướng, lạp, xôi trắng…Đặc biệt, gia vị ở Lào thường gồm chua, cay, ngọt. Cay chiếm vị thế trong các món ăn của Lào. Thức uống thì có bia Lào, loại bia được xưng tụng ngon nhất Đông Nam Á. Đất nước láng giềng cũng có muôn vàn cảnh đẹp đang chờ bạn khám phá. Dù không có biển đảo nhưng sự tĩnh lặng, thiên nhiên xanh mát và những nét đẹp kì bí của văn hóa sẽ là những nét hấp dẫn khiến bạn không thể chối từ. Hãy lên kế hoạch cho chuyến khám phá miền đất Phật linh thiêng với nhiều trải nghiệm thú vị nhé.

Cảm nhận của bạn