07/11/2018 4 phút để đọc

Khám phá vẻ đẹp của nhà thờ Đức Bà giữa lòng Paris hoa lệ

Chuyên mục : Điểm đến, Du lịch tự túc
Khám phá vẻ đẹp của nhà thờ Đức Bà giữa lòng Paris hoa lệ
5 (100%) 1 vote

Kinh đô ánh sáng Paris luôn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoa lệ với các công trình kiến trúc nghệ thuật nổi tiếng. Một trong những địa điểm mà bạn không thể bỏ qua khi ghé Paris đó là Nhà thờ Đức Bà – công trình nghệ thuật hơn 800 năm tuổi với vẻ đẹp cổ điển theo năm tháng.

Nhà thờ Đức Bà Paris là công trình tôn giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Gothic trên hòn đảo Ile de la Cite của Paris (Pháp). Đây cũng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris. Nhà thờ Đức Bà nằm trên một hòn đảo tự nhiên có tên là Île de la Cité. Đây là điểm trung tâm của thành phố, là điểm mốc để đo khoảng cách từ Paris đến các vùng khác của Pháp. Nhà thờ này là thành quả của một nỗ lực xây dựng lớn, bắt đầu vào năm 1163 và kết thúc vào giữa thế kỷ 14. Một dự án trùng tu lớn được bắt đầu vào năm 1845 và kéo dài trong hai thập kỷ.

Được xây dựng từ năm 1136 trên bờ sông Seine, công trình kiến trúc này phải mất gần 200 năm mới hoàn thành. Nhà thờ đã tồn tại hơn 850 năm, đóng vai trò quan trọng trong lịch sử phát triển của thành phố. Mặt sau nhà thờ nhìn từ phía đường Quai de la Tournelle. Tòa tháp ở giữa cao 92 m, được xây dựng lại vào thế kỷ 19.

Nhà Thờ Đức Bà được xây dựng với các cột chịu vòng cung bên ngoài để ánh sáng bên ngoài qua các ô cửa sổ kính màu xuyên rọi vào bên trong. Mặt trước nhà thờ được kết cấu thăng bằng và uy nghi. Ba cửa lớn được thế kế không bằng nhau, hai của ngoài thấp và hẹp hơn cửa ở giữa. Cửa sắt với những hình tượng nổi lên biểu trưng cho quyển thánh kinh bằng đá. Phía trên khung cửa lớn ở ngoài mặt tiền nhà thờ có đặt 28 bức tượng trong hốc hiện thân của vua Judah và Do Thái.

Bên hông Nhà thờ Đức Bà có ô cửa sổ lớn, đường kính lên tới 13 m có tác dụng lấy sáng cho không gian bên trong. Hai tòa tháp ở mặt tiền cao 69 m và là điểm cao nhất ở Paris cho đến khi tháp Eiffel hoàn thành vào năm 1889. Bên trong nhà thờ Đức Bà Paris với mái vòm cao 43 m. Là nhà thờ của Tổng giáo phận Paris, Notre-Dame (tên tiếng Pháp của nhà thờ) là thánh đường của Tổng giám mục Paris.

Du khách có thể theo cầu thang phía bên trái nhà Thờ sẽ dẫn bạn lên tháp chuông cao 225 feet. Đây chính là địa điểm xuất hiện trong tác phẩm Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà của Victor Hugo. Qua phía sau Nhà Thờ là Đài Tưởng Niệm các Thánh Tử Đạo người Pháp bị lưu đầy năm 1945. Cũng tại đây bạn có thể ngắm nhìn hòn đảo Ile de la Cité, sông Seine êm đềm. Đến với nhà thờ Đức Bà Paris bạn không chỉ được ngắm nhìn kiệt tác của nghệ thuật kiến trúc mà nơi này còn giúp tâm hồn bạn được thư thái hơn, bình lặng hơn.

 

Cảm nhận của bạn