24/10/2018 3 phút để đọc

Tháng 11, đến Chiang Mai tham dự lễ hội thả đèn trời lớn nhất xứ sở chùa vàng

Chuyên mục : Điểm đến
Tháng 11, đến Chiang Mai tham dự lễ hội thả đèn trời lớn nhất xứ sở chùa vàng
5 (100%) 1 vote

Được tổ chức vào tháng 11 hàng năm, lễ hội thả đèn trời ở Chiang Mai, Thái Lan được coi là một trong những trải nghiệm thú vị mà bất kì ai đến mảnh đất thanh bình vào dịp này cũng không thể bỏ qua. Không chỉ là lễ hội lớn trong năm của người Thái mà lễ hội này còn thu hút rất đông du khách tham gia.

Sau Tết truyền thống Songkran, lễ hội thả đèn trời với tên gọi Yi Peng được người Thái Lan coi là sự kiện lớn thứ hai trong năm. Lễ hội này thường diễn ra vào tháng 11 dương lịch. Hình ảnh bầu trời rực sáng được thắp lên từ hàng nghìn chiếc đèn lồng, dòng sông lấp lánh với hàng loạt thuyền hoa đăng nối nhau gây ấn tượng với bất kỳ du khách nào có dịp đặt chân đến đây.

Trên thực tế, hội hoa đăng ở Thái Lan có hai lễ hội là Loy Krathong và Yi Peng. Loy Krathong là lễ hội thả đèn hoa đăng trên sông, được tổ chức trên toàn đất Thái. Còn Yi Peng là hội thả đèn trời, thường chỉ tổ chức ở một số tỉnh Bắc Thái, trong đó Chiang Mai là nơi tổ chức chính. Nhiều du khách thường nhầm lẫn giữa hai hoạt động này do diễn ra cùng thời điểm. Lễ hội hoa đăng được tổ chức hàng năm trên khắp đất Thái Lan từ Bangkok, Sukhothai cho đến Phuket…

Đúng như tên gọi Loy Krathong (có nghĩa là bè nước trôi), vào ngày hội, người dân sẽ thả những chiếc bè có hình hoa sen, nến và nhang xuống các con sông, kênh rạch, ao hồ. Lễ hội này thường được tổ chức vào ngày rằm tháng 12 theo lịch âm Thái để tỏ lòng biết ơn với Đức Phật và dòng sông, cầu mong một năm mới nhiều điều may mắn.

Hai địa điểm chính cho bạn thả đèn trời với số lượng đèn thả nhiều nhất là Mae Jo và cầu Nawarat. Trong đó, hội hoa đăng ở Mae Jo có quy mô lớn nhất với hơn 4.000 đèn trời được thả một lúc. Đây là đêm lễ do Duangtawan Santiparp Foundation kết hợp với Tudongkasantan tổ chức hàng năm.

Nếu không có đủ kinh phí để vào sân Mae Jo, bạn có thể lựa chọn cầu Nawarat nằm ở khu vực Old Town trong Chiang Mai. Tại Nawarat, bạn sẽ được thả đèn trời thoải mái mà không cần mua vé. Bù lại, bạn phải mua đèn để thả, giá đèn thường rơi vào khoảng 60-100 bath/chiếc. Nếu đến Chiang Mai dịp này, đừng bỏ lỡ cơ hội được tận mắt ngắm nhìn bầu trời đêm lung linh ánh sáng rực rỡ từ hàng ngàn chiếc đèn trời nhé.

 

 

 

Cảm nhận của bạn