19/10/2018 3 phút để đọc

Tháng 10, lên Gia Lai ngắm hoa muồng hoàng yến vàng rực cả góc trời

Chuyên mục : Điểm đến
Tháng 10, lên Gia Lai ngắm hoa muồng hoàng yến vàng rực cả góc trời
5 (100%) 1 vote

Những ngày tháng 10, cùng với hoa dã quỳ nở rộ thì Gia Lai còn được nhuộm một góc trời bởi sắc vàng rực của hoa muồng hoàng yến. Trên mảnh đất Tây Nguyên, thời tiết đang bước vào những ngày tuyệt đẹp với khí trời man mát, mùa hoa vàng nở rộ đã tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình.

Tháng 10 là thời điểm thời tiết ở nhiều nơi có chuyển biến rõ rệt, đa phần đều là thứ thời tiết đẹp, dễ chịu, biết chiều lòng người. Tháng 10 cũng là thời điểm rục rịch vào mùa hoa, Đà Lạt thì có cẩm tú cầu, Hà Giang chớm chạm tay tam giác mạch, còn ở Gia Lai thì là lúc muồng hoàng yến rực rỡ hơn bao giờ.

Tháng 10 là tháng của hoa muồng và cũng là loài hoa đầu tiên bắt đầu cho mùa hoa dại đẹp ngây ngất. Không bàn tay người nhân giống, cây cỏ trên mảnh đất này cứ tự nhiên sinh sôi, nảy nở, đẹp một cách lạ thường. Hết mùa hoa muồng, mùa dã quỳ sẽ về làm đẹp mảnh đất Tây Nguyên nắng gió.

Trong tiết trời mát mẻ, trong xanh của khoảnh khắc giao mùa, hoa muồng hoàng yến bung nở vẫy gọi du khách đến với miền đất đỏ bazan đầy nắng và gió. Cây muồng mọc xen kẽ với các đồn điền chè ở Gia Lai, tô điểm thêm cho khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây.

Một trong những địa điểm rực rỡ sắc vàng muồng hoàng yến với khung cảnh ấn tượng nhất phải kể đến khu nương chè Đội 2 và Đội 3 thuộc Nông trường chè Bầu Cạn, huyện Chư Prông. Màu sắc thiên nhiên trong không gian rộng lớn của nơi này chắc chắn sẽ làm bất cứ ai phải mềm lòng khi ngắm nhìn. Buổi sáng sớm, sắc vàng rực rỡ ấy lại ẩn hiện trong làn sương khói mờ ảo của phố núi, nắng mới lên cùng màu sắc hoa lá tự thân nó cũng tạo thành một bức tranh đẹp đến nao lòng.

Qua những cung đường với hàng muồng dài tít tắp về phía chân trời, hàng vạn cánh hoa rơi tạo nên khung cảnh lãng mạn hiếm có. Hoa muồng hoàng yến vàng trải đầy đường đất khiến bạn có cảm giác như đang lạc lối trong một thước phim Hàn Quốc lãng mạn. Tháng 10 về, Gia Lai lại rực rỡ sắc vàng của một mùa hoa…

Cảm nhận của bạn