15/10/2018 3 phút để đọc

Đến Bagan, chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp cố đô từ khinh khí cầu

Chuyên mục : Điểm đến
Đến Bagan, chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp cố đô từ khinh khí cầu
5 (100%) 1 vote

Tháng 11 là thời điểm diễn ra lễ hội khinh khí cầu ở cố đô Bagan của Myanmar. Từ khinh khí cầu lơ lửng trên cao, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ của thành phố cổ kình này với các công trình kiến trúc nổi tiếng.

Là cố đô của Myanmar, thành phố Bagan nằm ở bờ đông sông Ayeyarwad, có diện tích khoảng 65 km2 với hàng trăm đền chùa, tu viện. Hình ảnh khinh khí cầu bay lượn trên bầu trời là một trong những nét đặc trưng ở nơi đây.

Cuối tháng 10 đến tháng 3 là thời điểm các “quả bóng lửa” bay lượn khắp mảnh đất cổ kính, huyền bí này. ừ khinh khí cầu tại Bagan bạn được ngắm toàn cảnh cố đô với vẻ đẹp tuyệt diệu. Đặc biệt, khi bình minh lên và hoàng hôn buông xuống, Bagan trở nên đẹp đẽ đến lạ thường, một vẻ đẹp đến từ quá khứ và hiện tại không pha trộn.

Bình minh ở Bagan đẹp như một tuyệt tác. Mặt Trời mọc sau những tòa tháp cổ kính, 2.000 ngôi chùa cổ được bao phủ bởi màn sương trắng xóa và phía trên cao là những chiếc khinh khí cầu lơ lửng. Khung cảnh khiến du khách như lạc vào thiên đường.

Khinh khí cầu ở Bagan được coi như một loại “đặc sản” mà hầu hết du khách khi đã có dịp đến đây đều muốn trải nghiệm. Hình ảnh bầu trời ngập tràn những chiếc khinh khí cầu của Bagan đã trở nên quá quen thuộc và trở thành một nét chấm phá đầy thu hút, tạo nên bức tranh thiên nhiên mê hoặc của vùng đất cố đô này.

Đến Bagan vào buổi sáng là thời điểm lý tưởng nhất để ngắm bình minh. Hiện tại ở Bagan có 3 đơn vị cung cấp khinh khí cầu cho khách du lịch là Bagan – Golden Eagle, Balloons Over Bagan và Oriental Ballooning bạn có thể chủ động liên hệ các đơn vị này để được sắp xếp chuyến đi hợp lý. Mỗi chuyến đi khinh khí cầu ở Bagan sẽ kéo dài khoảng  3,5 giờ đồng hồ trong đó thời gian ở trên khinh khí cầu rơi vào khoảng trên dưới 1 tiếng.

Đến với Myanmar, du khách sẽ luôn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, được đắm chìm trong không gian Phật pháp huyền diệu tại những ngôi chùa, được ngắm cảnh đẹp từ khinh khí cầu. Đây chắc chắn sẽ là những trải nghiệm cực kì thú ví khi bạn tới thăm đất nước của những ngôi đền cổ kính.

Cảm nhận của bạn