09/10/2018 3 phút để đọc

Những địa điểm ngắm lá vàng mùa thu đẹp nhất ở châu Á

Chuyên mục : Điểm đến
Những địa điểm ngắm lá vàng mùa thu đẹp nhất ở châu Á
5 (100%) 1 vote

Châu Á đang bước vào mùa thu với lá vàng, lá đỏ đang rực rỡ khắp các công viên hay đường phố. Nếu là một người yêu mùa thu thì bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm ngắm lá vàng tuyệt đẹp ở châu Á dưới đây đâu nhé.

Seoraksan, Hàn Quốc

Núi Seoraksan nằm ở tỉnh Ganwon, cách Seoul khoảng hơn 2 giờ di chuyển. Nơi đây là một trong những điểm đầu tiên ở Hàn Quốc chứng kiến lá đổi màu khi sang thu. Seoraksan được UNESCO đưa vào danh sách khu bảo tồn sinh quyển từ năm 1982.

Naejangsan, Hàn Quốc

Naejangsan là ngọn núi nổi tiếng ở tỉnh Jeolla-do. Với tổng diện tích hơn 80 km2, đây là một trong tám địa điểm ngắm lá phong đẹp nhất Hàn Quốc. Naejangsan không cao như những ngọn núi khác, đỉnh cao nhất là Sinseonbong chỉ 763 m. Bù lại, đường đến đây khá bằng phẳng, không phải leo dốc nhiều như Seoraksan.

Kyoto, Nhật Bản

Những khu đền ở cố đô Kyoto như Tofuku-ji, Kiyomizu-dera, Yoshimine-dera, Eikando… là địa điểm hoàn hảo để bạn có thể vừa khám phá văn hóa Nhật Bản vừa có những bức hình check-in với lá phong tuyệt đẹp. Hàng loạt cây phong quanh các đền sẽ đổi màu trong khoảng giữa tháng 11 đến cuối tháng 12. Buổi tối các vườn cây thường được thắp sáng khiến khung cảnh càng trở nên huyền ảo.

Hachimantai, Nhật Bản

Dãy núi Hachimantai nằm ở Tohoku sẽ không khiến bạn thất vọng với sắc màu rực rỡ, đặc biệt ở hai đỉnh Akita và Iwate. Những tuyến đường mòn đi bộ để ngắm lá là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tìm kiếm trải nghiệm vùng nông thôn truyền thống nước Nhật. Ngoài ra, bạn cũng có thể đắm mình trong các suối nước nóng tự nhiên tại đây.

Hương Sơn, Trung Quốc

Công viên Hương Sơn nằm tại quận Haidian, phía tây Bắc Kinh, được mệnh danh là cung điện mùa thu của giới vương quyền. Với diện tích gần 2 km2, Hương Sơn là một khu rừng lá đỏ với hàng nghìn cây phong. Vào thời gian lá bắt đầu ngả màu, những lễ hội lá đỏ lần lượt được tổ chức thu hút lượng lớn du khách ghé thăm.

Thái Bình Sơn, Đài Loan

Thái Bình Sơn là một trong ba khu rừng quốc gia rộng nhất Đài Loan, Trung Quốc. Nơi đây được mệnh danh là rừng lá đỏ bởi dù đến đây vào mùa nào, bạn cũng sẽ thấy hình ảnh lá phong với sắc vàng, nâu xen kẽ. Điểm đặc biệt hơn cả là khi vào thu, khu rừng sẽ xuất hiện một loại phong màu tím rất bắt mắt.

Cảm nhận của bạn