18/08/2018 4 phút để đọc

Đà Lạt tháng 8 đẹp như mơ với sắc hoa ngập tràn

Chuyên mục : Điểm đến
Đà Lạt tháng 8 đẹp như mơ với sắc hoa ngập tràn
5 (100%) 1 vote

Bước vào những ngày tháng 8, Đà Lạt như được nhuộm một tấm áo rực rỡ sắc hoa. Đó là sắc tím của cánh đồng lavender đẹp mơ màng hay những vườn hoa hướng dương vàng rực trong nắng. Nếu có dịp đến Đà Lạt thởi điểm này, bạn hay dành thời gian ngắm nhìn 5 loại hoa dưới đây đang khoe sắc hương rợp một góc trời Đà Lạt.

Hoa Lavender: Làng hoa Vạn Thành (ven hồ Tuyền Lâm)

Có dịp ghé chơi ở Tuyền Lâm thì đừng bỏ lỡ tọa độ nổi tiếng ngay sát cạnh ven hồ này nhé. Vạn Thành là làng hoa lớn lâu đời và nổi tiếng nhất ở Đà Lạt. Hiện giờ mới là giữa tháng 8 mà hoa lavender đã vào mùa nở rộ rồi, từng luống từng luống chẳng khác gì khung cảnh vườn hoa lavender ở Châu Âu chúng ta vốn nhìn qua những thước ảnh vậy. Đâu cần tới nước Pháp xa xôi, Đà Lạt giờ đây cũng có cánh đồng lavender đẹp rực rỡ với sắc tím mộng mơ cả một góc trời.

Hoa cẩm tú cầu: Trại Mát farm

Loài hoa đặc trưng của Thành phố vạn hoa – Cẩm tú cầu – đây là khoảng thời gian “vào mùa” giống như con gái đến độ xuân thì đẹp lộng lẫy vậy đó. Cẩm tú cầu ở Đà Lạt thường có quanh năm, nhưng thú thật thì phải đến thời điểm từ tháng 8 đến những tháng cuối năm thì mới nở rộ, lên hình đẹp nhất. Và tọa độ được coi là Thiên đường hoa Cẩm tú cầu chính là Trại Mát farm vốn rất quen thuộc với những ai yêu mến thành phố ngàn hoa này.

Hoa hướng dương: Đối diện Cà phê Mê Linh

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc là hoa hướng dương chỉ nở vào mùa hè từ tháng 5 đến tháng 7 mà giờ đây giữa tháng 8 mà hoa vẫn còn nở rộ để checkin đúng không? Ấy thế mà khu vườn hoa gần ngay quán Cà phê Mê Linh nổi tiếng ở Đà Lạt, hoa vẫn nở rộ như những ngày đầu mùa. Đây cũng chính là điểm đến đặc biệt được yêu thích của bất du khách nào khi đặt chân đến Đà Lạt.

Tam giác mạch: Đối diện Cà phê Mê Linh

Tới tận tháng 10, hoa tam giác mạch – “đặc sản” của các rẻo cao vùng Tây Bắc mới bắt đầu nở rộ ấy thế mà Đà Lạt tháng 8 về mang theo mùa hoa tam giác mạch nở rộ trắng xóa động lòng người. Vẫn là ở cùng 1 tọa độ sát vách Cà phê Mê Linh, bên cạnh cánh đồng hoa hướng dương kia lại có một khoảng vườn tam giác mạch cho những ai đang muốn tìm kiếm không gian mang nét Tây Bắc giữa thành phố mù sương mộng mơ này.

Hoa cánh bướm: Dalat Milk Farm

Một khu vườn lập lòe nhiều sắc màu hồng, trắng đan xen vàng. Nếu không muốn bỏ lỡ khu vườn hoa cánh bướm đẹp nhất Đà Lạt thì bạn hãy ghé thăm Đà Lạt Milk Farm. Dù vào mùa từ tháng 7 nhưng cho tới tận tháng 8, những cánh đồng hoa cánh bướm vẫn nở rộ cả một góc trời Đà Lạt rực rỡ.

 

Cảm nhận của bạn