27/07/2018 3 phút để đọc

Nhà sư Nhật Bản nổi giận vì sự thiếu hiểu biết của các khách du lịch

Chuyên mục : Hành trình văn hóa, Tin tức
Nhà sư Nhật Bản nổi giận vì sự thiếu hiểu biết của các khách du lịch
5 (100%) 2 votes

Một trong những lưu ý không thể bỏ qua khi đi du lịch nước ngoài là phải “nhập gia tùy tục”, tôn trọng sự khác biệt về văn hóa, phong tục của nước bạn. Đó cũng là bài học rút ra được từ câu chuyện du lịch Nhật Bản ngay sau đây.

Nhà khách Sekishoin Shukubo ở Nhật Bản mang tới cho khách du lịch cơ hội ở trong ngôi đền Phật giáo cổ xưa tại núi Kōya. Đây là ngôi đền có tuổi đời hơn 1000 năm và cũng là địa danh được xếp hạng Di sản Thế giới ở Nam Osaka. Đến với nơi này, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của những vị sư trong những căn phòng cho thuê đậm chất Nhật.

Nhưng mới đây, một nhà sư chuyên trả lời những phản hồi trên mạng của đền Sekishoin cho biết, ông cảm thấy rất thất vọng trước việc nhiều người chê bai thức ăn, phòng ở và những nhân viên mà họ cho là “thiếu thân thiện”. Trong nhiều trường hợp, nhà sư đã phải hỏi lại các du khách rằng liệu họ có thực sự “mong muốn trải nghiệm cuộc sống của một nhà sư không”.

Tuy nhiên, trong số gần 1.000 đánh giá về ngôi đền cổ kính này trên Booking, có không ít những lời than phiền của những du khách về văn hóa Phật giáo Nhật Bản.

du-lich-Nhat-Ban

Những phản hồi giận dữ của nhà sư đã nhanh chóng được lan truyền trên các mạng xã hội, một tweet đã được chia sẻ tới 5.000 lần.

“Bữa tối và bữa sáng chay chẳng giống bất cứ thứ thức ăn nào tôi từng nếm. Lạ quá!”. Nhà sư đã trả lời: “Vâng, đó là ẩm thực tu viện Nhật Bản, thưa quý ngài không-hiểu-gì-hết”.

Một du khách đã viết: “Chúng tôi ở đây ngay giữa mùa đông và bên ngoài phòng ngủ, tất cả mọi thứ đều lạnh chết khiếp”. Một người khác nói rằng đáng than phiền khi ở đây “chỉ có chiếc chăn mềm nhẹ mà không có ga trải giường sạch sẽ”. Nhà sư của đền đã phải giải thích: “Giường Nhật Bản truyền thống trong mùa đông bao gồm một chiếc chăn đặt dưới một tấm chăn. Xin cám ơn nhiều”.

Xem thêm:

9 món ăn, thức uống trứ danh vùng Okinawa – Nhật Bản

Các bước xin visa du lịch Nhật Bản và thủ tục nhập cảnh đầy đủ, chi tiết

Okinawa – Hawaii giữa lòng Nhật Bản

Độc đáo nét văn hóa ẩm thực sushi Nhật Bản

 

Cảm nhận của bạn