18/07/2018 3 phút để đọc

Bamboo Airways dự kiến cất cánh ngày 10/10/2018

Chuyên mục : Tin tức
Bamboo Airways dự kiến cất cánh ngày 10/10/2018
5 (100%) 1 vote

Hãng hàng không mới toanh Bamboo Airways đã chính thức được cấp phép hoạt động và dự kiến khởi hành lần đầu tiên ngày 10/10/2018.

Ngày 9/7/2018 vừa qua, Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chính thức cho phép thành lập hãng hàng không Bamboo Airways.

Trước đó, để chuẩn bị cho kế hoạch cất cánh, tập đoàn FLC và Bamboo Airways đã ký kết thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay A321NEO và Airbus tại Pháp tháng 3/2018, mua 20 máy bay Boeing B787-9 Dreamliner với Boeing tại Mỹ vào tháng 6/2018 để thành lập đội bay.

Về sự kiện này, chủ tịch HĐQT FLC, ông Trịnh Văn Quyết cho hay, mục tiêu dài hạn của Bamboo Airways là kết nối Việt Nam với các thị trường chủ đạo tại châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ, trong đó dòng Boeing 787-9 Dreamliner sẽ là mẫu tàu bay đóng vai trò quan trọng nhờ hiệu suất hoạt động và tính kinh tế vượt trội. Ngoài ra, trang bị nội thất cao cấp của dòng Dreamliner cũng phù hợp với định hướng về dịch vụ tiện nghi đạt chuẩn quốc tế, từ đó trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam cung cấp hạng ghế Hạng nhất (First Class) của Bamboo Airways.

Theo ông Đặng Tất Thắng – Tổng giám đốc Bamboo Airways, Bamboo Airways được định vị là hãng hàng không “hybrid” – lai giữa 02 loại hình hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ, nhằm hướng tới một dịch vụ đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của nhiều phân khúc hành khách. Ông cũng nhấn mạnh, hãng nhắm tới mục tiêu trở thành một hãng vận chuyển giá tầm trung, hướng tới cả khách quốc tế và trong nước – những người muốn bay tới các địa điểm mà FLC có đặt các khu nghỉ dưỡng.

Bamboo Airways cho biết, hãng hướng tới khai thác các tuyến bay thẳng từ quốc tế tới các điểm du lịch Việt Nam, bao gồm các địa phương có dự án của FLC như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc, Nha Trang…

Bên cạnh đó là các đường bay trong nước, kết nối các điểm du lịch như đường bay Thanh Hóa – Quy Nhơn, Thanh Hóa – Phú Quốc, Thanh Hóa – Nha trang, Hải Phòng – Quy Nhơn….

Trong 02 năm đầu tiên, Bamboo Airways sẽ hoạt động trong nước khoảng 8 – 10 tuyến bay với các điểm đến ưu tiên như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá, Quy Nhơn hay Nha Trang…

Từ năm thứ 3, các tuyến bay quốc tế sẽ được triển khai kết nối trong nước với các vùng lãnh thổ Đông Bắc Á quan trọng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Đài Loan…

 

 

Cảm nhận của bạn