Hoi An

16/07/2018 4 phút để đọc

Trong 10 điểm đến hấp dẫn hàng đầu châu Á, Việt Nam có 1 thành phố

Chuyên mục : Điểm đến
Trong 10 điểm đến hấp dẫn hàng đầu châu Á, Việt Nam có 1 thành phố
5 (100%) 1 vote

Vừa qua, tạp chí Travel and Leisure của Mỹ đã công bố 10 thành phố hấp dẫn nhất năm 2018 theo bình chọn của độc giả, Hội An vinh dự đứng ở vị trí thứ 8. Cùng GOINGO điểm danh 10 thành phố hàng đầu của châu Á ngay sau đây!

Những trung tâm văn hóa, ẩm thực và nghệ thuật này đã được các độc giả của tạp chí Travel and Leisure bình chọn là hấp dẫn nhất trên thế giới. Trong khu vực rộng lớn như châu Á, mỗi thành phố đều có những sự cuốn hút rất riêng như thủ đô của vương quốc cổ đại Siem Reap, Cambodia; thủ phủ tâm linh Ubud, Bali hoặc trung tâm văn hóa, tài chính toàn cầu Tokyo.

Hàng năm, tạp chí Travel and Leisure đều đưa ra khảo sát về thành phố tuyệt nhất thế giới để các độc giả chia sẻ ý kiến của họ về những thành phố, những hòn đảo, những du thuyền, spa, sân bay… hàng đầu. Các độc giả xếp hạng các thành phố dựa trên điểm tham quan, những địa danh, văn hóa, ẩm thực, sự thân thiện, điểm shopping…

Thimphu – thủ đô của Bhutan đứng ở vị trí thứ 10 cho thấy xu hướng du lịch mới nổi, một phần do việc công bố tổ hợp nghỉ dưỡng Six Senses. Một trong số những độc giả nói rằng, “Thimphu có mọi thứ để cung cấp cho bạn, đó là cảnh quan đẹp, những đài tưởng niệm, công viên quốc gia, những món ăn tuyệt vời và người dân tốt bụng. Địa điểm phải đến với bất cứ ai”.

Một ý kiến đáng chú ý khác: Ubud – một thị trấn của nghệ sĩ được đánh dấu bởi những cánh đồng lúa và đền thờ Hindu ở vùng cao nguyên Bali đã leo từ vị trí thứ 7 năm 2016 đến thứ 4 năm 2017 và hiện tại đứng thứ 2 trong danh sách của năm nay. Một độc giả đã gọi nó là “trung tâm văn hóa của Bali” với các viện bảo tàng, khách sạn và spa tuyệt vời. (Amandari tại Ubud, cũng nằm trong danh sách khách sạn yêu thích của độc giả năm nay tại Indonesia. Khu nghỉ dưỡng Four Seasons Resort Bali ở Sayan ngay gần đó thì đứng ở vị trí số 1 thế giới.) Ubud là 1 trong 6 thành phố Đông Nam Á có mặt trong danh sách.

Các thành phố ở Lào, Việt Nam, Campuchia, Indonesia và Thái Lan cũng nằm trong top 10, chứng minh được sự hấp dẫn của Đông Nam Á đối với các du khách Mỹ.

Hãy xem danh sách 10 thành phố tuyệt vời nhất ở châu Á trong năm nay:

  1. Thimphu, Bhutan

Thimphu, Bhutan

Điểm số: 86,23

  1. Siem Reap, Campuchia

Siem Reap

Điểm số: 86,54

  1. Bangkok

Bangkok Thailand

Điểm số: 86,71

  1. Tokyo

Điểm số: 86,96

  1. Chiang Mai, Thái Lan

Điểm số: 87,93

  1. Hội An, Việt Nam

Điểm số: 88,09

  1. Luang Prabang, Lào

Điểm số: 88,20

  1. Kyoto, Nhật Bản

Kyoto, Nhật Bản

Điểm số: 88,42

  1. Ubud, Indonesia

Điểm số: 88,74

  1. Udaipur, Ấn Độ

Điểm số: 89,31

Thành phố tuyệt vời nhất ở châu Á năm nay đã tăng 6 bậc so với năm 2017 để xếp vị trí số 1. Nổi tiếng với tên gọi “Thành phố của hồ”, Udaipur là nơi ở trong lịch sử của gia đình hoàng gia Rajasthani, với cung điện và pháo đài tinh xảo. Một độc giả ghi chú rằng nơi đây xứng đáng là “Venice của phương Đông”.

“Đối với tôi, Udaipur là vùng đất lịch sử với những địa điểm đẹp như Jag Mandir và Cung điện thành phố.” Một ưu điểm khác là những khách sạn đẳng cấp thế giới của nó. Một trong những nơi tốt nhất là Taj Lake Palace nằm trong một lâu đài xuất hiện từ thế kỷ XVIII ở giữa Hồ Pichola – nơi nghỉ được xếp hạng là một trong những khách sạn nghỉ mát yêu thích của độc giả ở Ấn Độ trong năm nay.

Cảm nhận của bạn