08/05/2018 6 phút để đọc

Du lịch Hàn Quốc: Những bảo tàng cực hay ho ở Jeju

Chuyên mục : Điểm đến
Du lịch Hàn Quốc: Những bảo tàng cực hay ho ở Jeju
Đánh giá bài viết

Jeju –  hòn đảo yên bình của Hàn Quốc với những đường bờ biển dài nước xanh như ngọc, sóng vỗ rầm rì, thời tiết ôn hoà còn là nơi sở hữu rất nhiều bảo tàng độc đáo.

Ở Jeju, Hàn Quốc có rất nhiều bảo tàng với những chủ đề, phong cách thú vị sẽ thích hợp để đi cùng gia đình, bạn bè, trẻ nhỏ…

Seongeup Folk Village

Địa chỉ: 19 Seongeupjeonguihyeon-ro, Pyoseon-myeon, Seogwipo, Jeju-do

Đây là bảo tàng Hàn Quốc không thể bỏ qua nếu bạn muốn khám phá lịch sử, tập tục, cuộc sống thói quen sinh hoạt xưa của người dân Jeju, hay đơn giản là fan của những bộ phim cổ trang Hàn Quốc, muốn tham quan bối cảnh phim trường nổi tiếng thì nhất định phải tới Seongeup Folk Village.

bao-tang-Han-Quoc-1Ảnh: @kyungmin_stephanie

Điều khiến Seongeup Folk Village đặc biệt là những ngôi nhà đã có tuổi đời hàng trăm năm tuổi, được xây dựng hoàn toàn bằng đá nham thạch từ núi lửa; mái nhà được lợp bằng rơm và tre vô cùng vững trãi.

bao-tang-Han-Quoc-2

Dù một số ngôi nhà được chuyển thành nơi du khách tham quan, vẫn còn rất nhiều các gia đình vẫn giữ được nguyên vẹn nề nếp xưa.

Ghé thăm làng cổ vào mùa xuân là đẹp nhất, khi hoa cỏ đưa nở, xem kẽ các ngôi nhà là những vườn hoa cải vàng rộ nên thơ.

Video: @jejuguree

Bạn cũng có thể đến đây vào mùa đông, khi tuyết phủ trắng ngôi làng tạo nên cảnh sắc vô cùng đẹp mắt.

Cách đi:

  • Từ Jeju Intercity Bus Terminal, đi bus đến Beonnyeong-ro. Xuống xe tại Seongeup 1 -ri (성읍리) samuso sau đó đi khoảng 200m (1 giờ 40 phút).
  • Từ Seogwipo Intercity Bus Terminal, chọn xe bus đi  Xuống xe tại Pyoseon-ri samuso, rẽ trái tại giao lộ và đi thẳng đến khi đến trạm xe bus, bắt xe đi Beonnyeong-ro (45 phút).

Bảo tàng vũ trụ hàng không Jeju

Địa chỉ: 218, Nokchabunjae-ro, Andeok-myeon, Seogwipo-si, Jeju-do. Giờ mở cửa: 9am – 6pm. Đóng cửa vào thứ 2 đầu tiên mỗi tháng.

Bảo tàng vũ trụ hàng không Jeju được coi là bảo tàng hàng không lớn nhất châu Á với diện tích lên đến hơn 300.000m2. Tới đây, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp với chục chiếc máy bay được trưng bày khắp không gian bảo tàng.

bao-tang-Han-Quoc-3Insta@leeejungah

Những ai đam mê về máy bay thì không thể không ghé tới bảo tàng Hàn Quốc này để ngắm và học về máy bay thật cũng như tìm hiểu về không gian vũ trụ.

bao-tang-Han-Quoc-4Insta@hoohoomommy

Bảo tàng còn có rất nhiều chương trình thú vị như “How Thing Fly” hướng dẫn các nguyên lý bay như kéo, đẩy, và lực lái máy bay, ngắm các chòm sao, khám phá sự bí ẩn của vũ trụ qua các chuyến đi vào không gian ảo ở phòng trải nghiệm 5D, tạo tên lửa nước, tự tạo mô hình máy bay và cắm trại ngoài không gian…

bao-tang-Han-Quoc-5Insta@love_chojh

Giá vé tham quan dao động 11.000 – 15.500 won (khoảng 210.000 – 300.000 VNĐ) và chỉ dành cho người lớn và trẻ em từ 8 tuổi trở lên.

Cách đi: Đi xe bus số 250-3, 771-1, 771-2, 784-1, 784-2, 820-1 dừng tại trạm Jeju Aerospace Museum.

Bảo tàng trà O’sulloc Tea Museum

Địa chỉ: Namjeju-gun, Jeju-do.

Giờ mở cửa: 9 giờ sáng

bao-tang-Han-Quoc-8Insta@plakawza

Du khách có thể tới sớm hơn để tham quan cánh đồng trà đối diện bên đường, ngắm cảnh chụp hình thỏa thích trước khi vào tham quan.

bao-tang-Han-Quoc-6Insta@terryliu818

Bảo tàng trà O’sulloc Tea Museum dành riêng cho những tín đồ của trà, đặc biệt là trà xanh. Bảo tàng Hàn Quốc này là nơi bạn có thể tìm hiểu về văn hoá trà của Hàn Quốc và những nước Châu Á cũng như phương Tây khác, hay thưởng thức vô vàn các loại trà khác nhau và cả những món làm từ trà xanh tại đây.

bao-tang-Han-Quoc-7Insta@zoeypky

Cách đi: Đi bus số 701 về lại trạm Jeju Intercity Terminal, sau đó bắt bus số 755

Bảo tàng Hello Kitty Island

Địa chỉ: 340, Hanchang-ro, Andeok-myeon, Seogwipo-si, Jeju-do

Giờ mở cửa:

  • Từ tháng 7 – tháng 9: 09:00 – 20:00
  • Từ tháng 9 – tháng 6: 09:00 – 18:00

bao-tang-Han-Quoc-11Insta@wldus3237

Hello Kity Island là điểm du lịch lý tưởng cho các gia đình có trẻ nhỏ.

bao-tang-Han-Quoc-9Insta@mimibyeol2425

Với tất cả 3 tầng. Tầng 1 là khu trưng bày nghệ thuật, lịch sử về chú mèo Kitty, tầng 2 có Hello Kitty Cafe, phòng ngủ Kitty và những khu triển lãm đặc biệt khác, tầng 3 là nhà hát 3D cùng với khu triển lãm ngoài trời.

bao-tang-Han-Quoc-10Insta@zachlily_

Cách đi:Từ Jeju Intercity Bus Terminal bắt xe bus 750, dừng tại Sumbinari sau đó đi bộ tới Hello Kitty Island.

Bảo tàng Jeju PLAY KPOP

Địa chỉ: 15 Jungmun Gwangwang-ro 110 beon-gil, Seogwipo-si, Jeju-do

Giờ mở cửa: 9am -7pm

Giới trẻ không thể bỏ qua bảo tàng Hàn Quốc về K-Pop – “cơn lốc” được cả thế giới yêu thích của Hàn Quốc này.

bao-tang-Han-Quoc-13Insta@yeon_vely.01

Tại đây có những khu tương tác như hát cùng ca sỹ, trang điểm theo phong cách ca sỹ mình yêu thích, hay thử một lần thu âm làm ca sỹ và nhất là có những bức ảnh để đời.

bao-tang-Han-Quoc-12Insta@jes_vipxxx

Cách đi: Từ Jeju International Airport, đi xe Airport Bus No. 600 và xuống tại trạm Korea Tourism Organization, Jeju Branch Bus Stop.

 

Cảm nhận của bạn