nui-Phu-Sy

03/04/2018 6 phút để đọc

Ghé thăm núi Phú Sỹ – biểu tượng của đất nước mặt trời mọc

Chuyên mục : Điểm đến
Ghé thăm núi Phú Sỹ – biểu tượng của đất nước mặt trời mọc
5 (100%) 1 vote

Núi Phú Sỹ là ngọn núi vô cùng thiêng liêng của người Nhật. Bất kỳ ai khi đến Nhật cũng đếu muốn tới chiêm ngưỡng và chinh phục ngọn núi này.

Nên đi núi Phú Sỹ mùa nào?

Tuỳ vào điều kiện hay sở thích của mỗi người mà bạn có thể chọn đi Phú Sỹ theo từng khoảng thời gian khác nhau. Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4 là thời gian dành cho những ai thích ngắm hoa anh đào. Mùa hè, từ tháng 7 – tháng 9 là thời điểm lý tưởng nhất cho những ai muốn chinh phục ngọn Phú Sỹ. Mùa thu từ tháng 10 đến 11, bạn có thể ngắm lá vàng lá đỏ, đặc biệt là từ hồ Kawaguchi – một trong những nơi đẹp nhất Nhật Bản. Mùa đông khá lạnh nên ít người tới thăm núi Phú Sỹ, song những ai thích được chiêm ngưỡng và vùng vẫy trong tuyết cũng có thể thử.

nui-Phu-Sy-1

Cách đi từ Tokyo đến núi Phú Sỹ

Nếu quyết định đi bằng các phương tiện công cộng, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin, book xem tìm đường các kiểu nhé.

Di chuyển bằng xe bus đường dài vào mùa leo núi (từ tháng 7 – 9) hết khoảng 2,5 giờ, mất 2.500 yen/chiều (khoảng 560.000VNĐ) xuất phát từ trạm xe bus cao tốc Shinjuku tới trạm số 5 – Muji Subaru Line. Hầu hết mọi người đều chọn phương tiện này để đi tới núi Phú Sỹ vì đường sá ở Nhật đi rất êm. Trên đường lên núi Phú Sỹ, du khách sẽ  được đi qua một đoạn đường âm nhạc. Một khúc đường sẽ được xẻ những rãnh nhỏ để khi xe đi qua với vận tốc 45km/h, bánh xe lăn qua rãnh và không khí lùa qua phát ra những giai điệu rất vui tai.

Nếu muốn lên núi Phú Sỹ trái mùa leo núi thì bạn phải chịu khó đổi chuyến 1 tẹo, cụ thể là đi từ trạm Shinjuku đến trạm Kawaguchiko hết 1 tiếng 45 phút (hết 1.750 yên/chiều ~ 350.000 VNĐ) rồi sau đó lại ngồi tiếp 50 phút xe bus lên trạm số 5, Muji Subaru Line với giá 1.540 yên/chiều (~ 310.000 VNĐ). Xe bus ở trạm Kawaguchiko 1 giờ có một chuyến.

Chơi gì quanh núi Phú Sỹ

Trạm số 5, Fuju Subaru Line

Trạm số 5 là trạm cao nhất mà xe bus có thể lên được, cảm giác được hít thở bầu không khí trong lành từ độ cao 2.300m so với mực nước biển rất thú vị. Bạn sẽ có cảm giác như cơ thể được “thanh lọc” vậy.

nui-Phu-Sy-2

Đứng từ chặng thứ 5 bạn cũng có thể chiêm ngưỡng ngọn Phú Sỹ đồ sộ.

Hồ Kawaguchi

Từ hồ Kawaguchi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một núi Phú Sỹ có phần nên thơ và bớt vẻ nghiêm nghị hơn. Ngọn núi soi bóng xuống mặt hồ trong xanh, lặng như tờ. Thời điểm đẹp nhất trong ngày để ngắm hay chụp cảnh là tầm trưa, khi ánh nắng chiếu xuống mặt hồ như tấm gương phẳng lặng.

nui-Phu-Sy-2

Hồ Kawaguchi còn là 1 trong những điểm  ngắm lá phong đẹp nhất Nhật Bản nên nếu đến đúng mùa lá phong, bạn sẽ được thấy một bức tranh đẹp tuyệt vời với lá vàng lá đỏ điểm xuyết đẹp mê hồn. Bạn có thể ăn tại quán gần hồ, set cơm trưa khoảng 1.000 yên (~200.000 VNĐ).

Làng cổ Oshino Hakkai

Ngôi làng không nằm lộ ngay ngoài mặt đường mà bạn phải đi qua một đoạn đường mòn nhỏ, rồi đi men theo sâu vào trong một chút mới đến được cổng làng. Ngôi làng còn được ví von với bối cảnh của một câu truyện cổ tích nào đó, bởi những lối đi vào được bao quanh bởi toàn thông, hoa lá cỏ cây rất nên thơ. Ngay đầu cổng làng sẽ có mấy cô bán táo và nấm khá ngon, giá táo tầm 100.000 VND/quả còn nấm chắc phải 300.000 – 400.000 VNĐ/túi nhưng cực to và ngon.

nui-Phu-Sy-4

Ngôi làng có đến 8 hồ có cấu tạo đặc biệt bởi các lớp nham thạch được hình thành do quá trình kiến tạo địa chất hơn 80 năm và được nuôi dưỡng nhờ nguồn nước băng tuyết tan chảy từ đỉnh núi Phú Sĩ. Hồ có độ sâu nhất là 8m, nước trong veo, bạn có thể nhìn xuống tận đáy, cùng với đủ loại cá đủ màu sắc bơi lội tung tăng. Dòng nước ở các hồ được người dân nơi đây xem như “nước thánh”. Khi đến cổng làng, nhớ rẽ qua cái máng nước có hình núi Phú Sỹ, ngâm tay vào đó 1 phút rồi mới vào làng nhé!

Khu mua sắm Gotemba Premium Outlet

Khu mua sắm Gotemba Premium Outlet khá to và được thiết kế rất hiện đại. Khi bước vào khu mua sắm, bạn sẽ được phát 1 tấm bản đồ các cửa hàng rất tiện.

nui-Phu-Sy-5

Trong này có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn có thể chọn mua giày vì khá rẻ, chất lượng cũng rất ổn nhé!

 

Cảm nhận của bạn