dia-diem-nguy-hiem-nhat-hanh-tinh

02/04/2018 8 phút để đọc

10 địa điểm nguy hiểm nhất hành tinh mà bạn không nên đặt chân đến

Chuyên mục : Điểm đến
10 địa điểm nguy hiểm nhất hành tinh mà bạn không nên đặt chân đến
5 (100%) 1 vote

Ngay cả những người gan dạ nhất cũng có thể cảm thấy lo sợ khi đến 10 địa điểm nguy hiểm nhất hành tinh này!

Không dành cho những kẻ yếu tim, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những địa điểm nguy hiểm nhất hành tinh này. Nếu bạn yêu thích những cuộc phiêu lưu cực đoan, khao khát những trải nghiệm nguy hiểm, đây là những địa điểm khá thú vị. Song hãy thận trọng, vì những hành trình này đòi hỏi sự dũng cảm, sức bền và sự say mê trải nghiệm cuộc sống hoang dã không ngừng. Từ Thung lũng Chết ở Mỹ, núi Sinabung ở Indonesia đến Công viên Quốc gia Madidi ở Bolivia. Đây đều là những địa điểm của những cuộc phiêu lưu đầy nguy hiểm.

Thung lũng Chết, Mỹ

Thung lũng Chết là sa mạc từng ghi nhận nhiệt độ cao nhất trên hành tinh, đạt ngưỡng 134 độ F và 56,7 độ C. Ngay cả khi bản thân bạn là người chịu được nhiệt độ cao thì ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cực cao ở đây sẽ khiến bạn cảm thấy chóng mặt và kiệt sức nhanh chóng. Bạn không thể tồn tại ở đây nhiều hơn 14 giờ mà không có nước, đó là trong trường hợp nhiệt độ không giết chết bạn trong vài giờ đầu tiên nhé!

Núi lửa Sinabung, Indonesia

Núi lửa vẫn đang hoạt động này nằm trên đảo Sumatra – nơi vẫn trải qua những vụ phun trào thường xuyên và liên tục. Có rất nhiều tài sản và sinh kế đã bị phá hủy khi thiên tai xảy ra. Và như thể chưa đủ chết chóc, các khu vực liền kề bị bao phủ hết trong dung nham.

dia-diem-nguy-hiem-nhat-hanh-tinh-2

Từ năm 2010 đến 2016 (thời gian vụ phun trào gần nhất), đã có những hoạt động núi lửa không ngừng, khiến cho nơi này gần như đi vào bế tắc. Vụ phun trào gần nhất là làm phát tán khí và tro núi lửa gây tử vong, kết hợp với khí gas ở độ cao không thể tin nổi – 2.500 mét. Không một ai biết khi nào một ngọn núi lửa khác lại phun trào ở một nơi cực dễ bay hơi và không thể đoán trước này.

Thung lũng Chết, Kamchatka, Nga

Bán đảo Kamchatka nằm ở khu vực phía đông Nga có Thung lũng Chết. Nơi này có nồng độ khí gây độc hại là mối nguy hiểm đối với tất cả sinh vật sống. Trong khi thực vật và động vật có thể bị chết nhanh chóng, con người dễ mắc bệnh, bị sốt, chóng mặt và ớn lạnh. Một nơi bạn chắc chắn không nên đến bằng mọi giá.

dia-diem-nguy-hiem-nhat-hanh-tinh-3

Vương quốc Voi Chonburi, Thái Lan

Vương quốc Voi này không vô hại như bạn vẫn nghĩ. Đừng để tên gọi này khiến bạn bị đánh lừa. Nó có chứa một trang trại cá sấu, nơi mà chủ sở hữu cho thuê những chiếc bè để du khách được “gần gũi” hơn với cá sấu.

dia-diem-nguy-hiem-nhat-hanh-tinh-4

Những “cuộc gặp” nguy hiểm này bao gồm cả cho cá sấu ăn ở cự ly gần. Bạn được trao 1 chiếc cần câu để cho cá sấu ăn, những con cá sấu này thường xuyên nhảy lên khỏi mặt nước để đớp thịt. Đã có nhiều người không ngần ngại trêu trọc những con cá sấu bằng cách nhử thức ăn ở bên trên, chờ đàn cá sấu đói hùng hổ lao đến ăn.

Hồ Natron, Tanzania

Hồ Natron có thể xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng bởi nơi này có hàm lượng muối kiềm cao đến nỗi chỉ tiếp xúc với bề mặt hồ cũng có thể đối mặt với cái chết tức thời.

dia-diem-nguy-hiem-nhat-hanh-tinh-5

Đây là lý do tại sao nơi đây bị cấm bơi, và mùi cay có nguồn gốc ở đây (từ hydrogen sulphide) sẽ khiến bạn không thể tập trung nổi.

Iha da Queimada Grande, Đảo Rắn, Brazil

Hòn đảo này được cho là nơi nguy hiểm nhất thế giới. Tại sao lại nói như vậy? Lý do là vì điểm đến này có đầy những con rắn độc nhất trái đất – rắn hổ lục đầu vàng bothrops. Theo các chuyên gia, mật độ rắn ở đây là 5 con/m2. Vùng đất này đầy rẫy những câu chuyện về những người không thể sống sót do bị rắn cắn. Những kẻ săn mồi gây chết người ở khắp mọi nơi mà không ai có thể thoát khỏi chúng. Hiển nhiên, chính phủ Brazil đã cấm người dân không được bước vào vùng đất chết này. Cực kỳ nguy hiểm!

dia-diem-nguy-hiem-nhat-hanh-tinh-6

Vùng lõm Afar, Ethiopia

Núi lửa Erta Ale nằm ở Afar, Ethiopia đã được đưa vào danh sách là núi lửa nguy hiểm nhất thế giới. Những trận động đất trong khu vực dẫn đến vô số các kẽ nứt và lỗ sâu. Điều này xảy ra chỉ vì Erta Ale có 2 hồ chứa dung nham trong miệng núi lửa. Nồng độ dung nham trong hồ là liên tục thay đổi, dẫn đến những chuyển động nguy hiểm trên mặt đất. Bạn biết bây giờ tại sao bạn không nên đến đó rồi chứ!

dia-diem-nguy-hiem-nhat-hanh-tinh-7

Núi Washington, Hoa Kỳ

Núi Washington là ngọn núi giữ kỷ lục thế giới về những cơn gió nhanh nhất hành tinh. Tốc độ đo là 203 dặm/giờ. Ngoài dòng gió mạnh, nhiệt độ nơi này có thể giảm xuống -40 độ. Sau đó có tuyết rơi nặng và nhanh! Mặc dù chiều cao trung bình khá cao nhưng điều kiện thời tiết khắc nghiệt khiến núi Washington trở thành một đỉnh núi nguy hiểm và tồi tệ. Cơ thể bạn sẽ phản ứng dữ dội với các điều kiện chết người ở đây.

dia-diem-nguy-hiem-nhat-hanh-tinh-8

Đảo san hô vòng Bikini, Quần đảo Marshall

Các dự án thử nghiệm hạt nhân liên tục và liên tục được thực hiện ở đây đã biến hòn đảo hấp dẫn thành một bãi chứa hóa chất phóng xạ. Người dân địa phương buộc phải di dân ra khỏi đây và cho đến nay, những chất thải độc hại gây ra một mối nguy lớn cho mọi sinh vật ở đây.  Mức phóng xạ quá cao ở đây được cho là gây ung thư.

dia-diem-nguy-hiem-nhat-hanh-tinh-9

Công viên quốc gia Madidi

Mới nhìn bạn có thể không tưởng tượng được những nguy hiểm tại đây. Nhưng trên thực tế, bất cứ tiếp xúc nào với thực vật ở đây đều có thể gây nổi ban, kích ứng da, ngứa và chóng mặt. Ngay cả một vết cắt nhỏ hoặc vết thương cũng có thể nhiễm kí sinh trùng gây chết người.

dia-diem-nguy-hiem-nhat-hanh-tinh-10

Nếu bạn nghĩ chỉ có các con vật mới có thể tấn công và gây tử vong thì bạn đã nhầm! Đừng nói chúng tôi đã không cảnh báo bạn.

Theo Addtobucketlist.com

Cảm nhận của bạn