can-tranh-khi-du-lich-nuoc-ngoai

31/03/2018 5 phút để đọc

11 điều cần tránh khi du lịch nước ngoài nếu không muốn gặp cảnh sát

Chuyên mục : Tin tức
11 điều cần tránh khi du lịch nước ngoài nếu không muốn gặp cảnh sát
5 (100%) 1 vote

Mỗi quốc gia, mỗi vùng lãnh thổ lại có điều luật riêng mà bạn cần phải tuân thủ. Nằm lòng ngay những điều này để bạn không gặp rắc rối với cảnh sát nhé!

Do những đặc trưng văn hóa, tôn giáo và chính trị, mỗi quốc gia có những điều luật rất khác nhau, trong đó có những điều luật thực sự rất kỳ lạ nếu là du khách lần đầu tiên đặt chân đến.

Burundi: Cấm chạy bộ buổi sáng

Chạy bộ mỗi buổi sáng có thể giúp bạn luyện tập, nhưng ở quốc gia Châu Phi này, hành động đó có thể khiến bạn bị bắt. Tại Burundi, một cuộc chạy bộ được coi là hành động khiêu khích chiến tranh, đó là lý do tại sao tổng thống của nước này chính thức cấm chạy bộ sáng để ngăn chặn xung đột giữa các nhóm sắc tộc ở Burundi.

can-tranh-khi-du-lich-nuoc-ngoai-1

Malaysia: Không mặc đồ màu vàng

Nếu bạn chuẩn bị đến Malaysia, bạn nên bỏ áo thun màu vàng ở nhà. Chính phủ Malaysia đã đưa ra luật cấm mặc áo thun màu vàng. Ở miền nam nước này, màu vàng là một biểu tượng phản kháng. Bất cứ ai mang màu sắc này đều có thể bị bắt và bị tạm giam.

can-tranh-khi-du-lich-nuoc-ngoai-2

Barbados: Cấm mặc đồ rằn ri

Để tránh xung đột với cảnh sát địa phương ở Barbados, bạn không nên mặc đồ rằn ri. Chỉ những quân nhân thực sự mới có thể mặc quần áo như vậy. Quần áo như vậy cũng bị cấm ở Barbados, Jamaica, Grenada, Dominica và Saint Lucia. Các vật dụng bị cấm bao gồm quần áo, ba lô, ví và tất cả loại phụ kiện.

 can-tranh-khi-du-lich-nuoc-ngoai-3.jpg

Thái Lan: Không lái xe khi mặc bikini

Dù trời có nóng nực đến đâu, bạn cũng không được mặc bikini khi lái xe ở Thái Lan. Bạn bắt buộc phải mặc thêm một chiếc áo thun bên ngoài. Điều luật này áp dụng với cả người lái xe và những người ngồi trên xe.

can-tranh-khi-du-lich-nuoc-ngoai-4

Ý: Không đi dép tông 

Tại đảo Capri (Ý), du khách không được phép đi dép trên bãi biển, kể cả dép xỏ ngón hay sandal. Đi giày cũng bị cấm vì nó tạo ra nhiều tiếng ồn, ảnh hưởng đến sự thư giãn của người khác.

can-tranh-khi-du-lich-nuoc-ngoai-5

Columbia: Không được sử dụng dịch vụ Uber

Tại Colombia, không được sử dụng các dịch vụ taxi không chính thức bao gồm cả Uber. Hãy luôn ngồi ở ghế trước bên cạnh lái xe, đừng ngồi ở ghế sau, nếu không bạn có thể bị cảnh sát chặn lại. Bạn chỉ có thể phải trả một khoản tiền phạt là $39, nhưng người lái xe của bạn có thể bị tịch thu xe.

can-tranh-khi-du-lich-nuoc-ngoai-6.jpg

Ý – Cấm xây lâu đài cát

Tại bãi biển thuộc thị trấn Eracle gần Venice (Ý), bạn bị cấm xây lâu đài cát. Tất cả những gì được làm là thư giãn, tắm nắng và lắng nghe tiếng gọi của biển khơi.

can-tranh-khi-du-lich-nuoc-ngoai-8

Canada – cấm thổi còi

Nếu huýt sáo/thổi còi tại Petrolia (Ontario, Canada), bạn có thể bị phạt 250 đô Canada (khoảng 4,5 triệu đồng). Luật pháp ở đây quy định điều đó nhằm tránh những tiếng ồn khó chịu xảy ra.

Ảrập Saudi – đàn ông không được đi siêu thị

Tại Riyadh –  thủ đô của Saudi Arabia, nam giới trên 16 tuổi không được phép đến các siêu thị lớn. Điều luật này được ban hành nhằm bảo vệ các giá trị của phụ nữ.

can-tranh-khi-du-lich-nuoc-ngoai-9

Các tiểu vương quốc Arab thống nhất – Không selfie

Có rất nhiều đạo luật kỳ lạ ở các quốc gia Hồi giáo, kèm theo đó là hình phạt rất nặng. Ví dụ, bạn không được chụp ảnh người dân địa phương. Trên bãi biển của Dubai, bạn cũng không được phép chụp ảnh tự sướng.

can-tranh-khi-du-lich-nuoc-ngoai-10

Kenya – Không được dùng túi nilon

Kenya có lẽ là quốc gia coi vấn đề rác thải nhựa là nghiêm trọng nhất, khi họ đề ra một bộ luật được đánh giá là nặng nhất thế giới vào tháng 8/2017. Theo đó, bạn sẽ bị cấm… tàng trữ và sử dụng túi nilon và túi nhựa. Nếu vi phạm, bạn có thể phải ngồi tù, hoặc nộp phạt $38.000 ~ hơn 830 triệu đồng. Dù hiện tại, luật chỉ áp dụng cho các chủ cửa hàng, nhưng trong tương lai Kenya sẽ áp dụng cho cả người dân bản địa và du khách.

Theo Bright Side

 

 

Cảm nhận của bạn