nhung-ngoi-chua-dep-nhat-Han-Quoc

30/03/2018 4 phút để đọc

Điểm qua những ngôi chùa đẹp nhất tại Hàn Quốc

Chuyên mục : Điểm đến
Điểm qua những ngôi chùa đẹp nhất tại Hàn Quốc
5 (100%) 1 vote

Những ngôi chùa tại Hàn Quốc thường nằm trên những ngọn núi với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, cùng với kiến trúc cổ kính, hài hòa với thiên nhiên. Hãy cùng GOINGO khám phá những ngôi chùa đẹp nhất Hàn Quốc!

Hàn Quốc không chỉ hấp dẫn bởi thắng cảnh đẹp, các tòa nhà chọc trời, dòng sông thơ mộng mà còn thu hút du khách bởi văn hóa, tín ngưỡng, di tích lịch sử và đặc biệt là những ngôi chùa mang đậm giấu ấn Phật giáo.

Những ngôi chùa đẹp nhất Hàn Quốc dưới đây là điểm du lịch hấp dẫn những ai quan tâm đến kiến trúc, mỹ thuật và tâm linh.

Chùa Bulguksa – Gyeongju

Đây được coi là ngôi chùa cổ nhất Hàn Quốc, được xây dựng từ thế kỷ VI. Kiến trúc của ngôi chùa hết sức độc đáo.

Nhung-ngoi-chua-dep-nhat-Han-Quoc-1

Tất cả nền móng được xếp bởi hàng triệu phiến đá đủ kích cỡ, bên trên là các dãy nhà bằng gỗ tô điểm bằng các họa tiết hoa sen, trời mây, chim thú với màu ngũ sắc tượng trưng cho tầng lớp cao quý.

Chùa Haedong Younggungsa – Busan

Chùa Haedong Younggungsa (Đông Hải Long Cung) được xem như kiệt tác bên bờ biển, sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh trời và đất, Phật giáo và tín ngưỡng dân gian.

Nhung-ngoi-chua-dep-nhat-Han-Quoc-2

Đường dẫn đến cổng chùa là mười hai vị Thần Giáp đại diện cho số mệnh con người. Trước cổng là tháp mười tầng và một bánh xe, tương truyền nếu ai cầu nguyện tại đây thì việc đi lại quanh năm sẽ thuận buồm xuôi gió.

Chùa Yatcheonsa – Jeju

Chùa Yatcheonsa nổi tiếng bởi dòng suối thần chảy trên núi xuống. Nước từ dòng suối sử dụng để sắc thuốc được cho là có thể chữa bách bệnh. Chùa gồm 4 tầng, bên trong chính điện có 3 bức Đại Phật và 18.000 tượng Phật nhỏ. Bên ngoài chính điện là khoảng sân rộng với 2 tháp lớn ở hai góc.

Nhung-ngoi-chua-dep-nhat-Han-Quoc-3

Một tháp treo trống, chiếc còn lại treo quả chuông nặng 18 tấn. Đây là quả chuông nặng nhất đảo Jeju, đứng thứ hai tại Hàn Quốc.

Chùa Taeansa – Jeollanam

Vào những ngày mùa thu, cảnh sắc xung quanh chùa Taeansa như biến đổi hoàn toàn với những khu rừng ngập tràn sắc đỏ và vàng của lá cây.

Nhung-ngoi-chua-dep-nhat-Han-Quoc-4

Du khách sẽ được tận hưởng cảnh đẹp quyến rũ của con đường đi bộ lên chùa, ghé thăm ngôi làng Goksong Haneulnari với kiến trúc tuyệt đẹp và chiêm ngưỡng ngọn tháp Neungpa với kiến trúc truyền thống được giữ gìn gần như nguyên vẹn.

Chùa Daejeonsa – Cheongsong

Ngôi chùa nằm gọn trong thung lũng tuyệt đẹp của dãy núi Juwang.

Nhung-ngoi-chua-dep-nhat-Han-Quoc-5

Nơi nổi tiếng nhất của Daejeonsa chính là Bogwangjeon – “quốc bảo” của Hàn Quốc, bên trong nó lưu giữ những bản khắc gỗ và bản thảo lá thư tay của tướng quân Lee Yeo Song dưới triều đại nhà Minh ở Hàn Quốc.

Chùa Manggyeongsa – Gangwon

Manggyeongsa nằm ở ngọn núi Taebaek, là địa điểm du lịch mùa đông lý tưởng tại Hàn Quốc. Theo truyền thuyết, không biết tự bao giờ đã xuất hiện bức tượng đá hình Phật Bohdisattva.

Nhung-ngoi-chua-dep-nhat-Han-Quoc-6

Một nhà sư có tên là Jajang dưới triều đại Silla đã cho xây dựng ngôi chùa để thờ cúng bức tượng. Du học sinh ngoài việc thăm viếng chùa còn có thể được tắm mình trong những dòng suối nước nóng nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

Cảm nhận của bạn