đền chùa Thái Lan

10/11/2017 5 phút để đọc

Đi Thái Lan, đừng quên ghé thăm những ngôi đền này

Chuyên mục : Điểm đến
Đi Thái Lan, đừng quên ghé thăm những ngôi đền này
5 (100%) 1 vote

Văn hóa giàu bản sắc, ẩm thực phong phú, giá cả hợp lý… – chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi Thái Lan lại được bình chọn là một trong những quốc gia tuyệt nhất thế giới theo Condé Nast Traveller’s Travel Awards năm 2017… Người ta cho rằng, một chuyến đi đến Bangkok sẽ chẳng thể nào trọn vẹn nếu bạn không đi thăm ít nhất một ngôi đền chùa Thái Lan.

Xem thêm: Ẩm thực Bangkok – điểm đến mới được công nhận bởi Michelin

Những ngôi đền được gọi là “Wat” và là địa điểm linh thiêng với hầu hết những người dân địa phương Thái Lan. Khách du lịch có thể thoải mái trải nghiệm sự tráng lệ của những ngôi đền chùa Thái Lan, miễn là họ phải chú ý đến những lễ nghi, quy tắc nhất định.

đền chùa Thái Lan Thái Lan – vùng đất của nụ cười luôn là điểm đến phổ biến của các khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới

Với khách du lịch, dưới đây là những ngôi đền chùa Thái Lan nổi tiếng nhất để ghé thăm.

Wat Phra Kaew (Chùa Phật Ngọc)

Được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất ở Thái Lan, Wat Phra Kaew hay chùa Phật Ngọc có tượng Phra Phuttha Maha Mani Rattana Patimakon hay Đức Phật Ngọc mà người ta tin rằng ngài mang lại sự may mắn và bảo hộ đối với người Thái.

đền chùa Thái Lan

Ngôi đền nằm trong khuôn viên cung điện Hoàng gia ở Bangkok. Một điểm rất thú vị nữa là bức tranh tường dài nhất thế giới về sử thi Ramayana.

Wat Phra Kaew mở cửa hàng ngày từ 8:30 am – 3:30 pm.

đền chùa Thái Lan

Địa điểm: Bên trong cung điện hoàng gia Na Phralan, Quận Phra Nakorn, Old City (Rattanakosin), Bangkok, Thái Lan

Wat Pho (đền Đức Phật tựa lưng)

Ngay bên cạnh Cung điện Hoàng gia là Wat Pho hay đền Đức Phật tựa lưng. Ngôi đền nổi tiếng với khách du lịch và dân địa phương này dài đến 60 mét, mô phỏng hình ảnh Đức Phật nằm trước khi đạt niết bàn hay trạng thái giác ngộ có màu vàng nổi bật. Đặc biệt, bàn chân Phật dài 5 mét và được trang trí một cách sắc sảo.

đền chùa Thái Lan

Nơi đây còn được mệnh danh là “trường đại học công lập đầu tiên của quốc gia”. Không chỉ vậy, Wat Pho còn được mệnh danh là cái nôi của phương pháp massage truyền thống Thái Lan.

đền chùa Thái Lan

đền chùa Thái Lan

Wat Pho mở cửa hàng ngày từ 8:00am-17:00pm.

Địa điểm: Đường Maharat, Quận Phra Nakorn, Old City (Rattanakosin), Bangkok, Thái Lan.

Wat Arun

Nhờ vị trí đắc địa dọc theo sông Chao Phraya – Wat Arun nổi tiếng là một trong những đền thờ lên ảnh đẹp nhất ở Bangkok. Ngôi đền chùa Thái Lan này được đặt theo tên của vị thần Aruna Ấn Độ, Wat Arun tượng trưng cho núi Meru thiêng liêng trong nền vũ trụ quan Phật giáo, được cho là trung tâm của thế giới.

đền chùa Thái Lan

Wat Arun mở cửa hàng ngày từ 7:30am – 5:30pm.

Địa điểm: Đường Arun Amarin, bên cạnh sông Chao Phraya, Bangkok, Thái Lan

Một số lưu ý đặc biệt quan trọng đối với các du khách nước ngoài khi ghé thăm đền/chùa Thái Lan:

– Mặc trang phục phù hợp: Ăn mặc kín đáo, tránh mặc những loại quần áo để lộ các vùng cơ thể như quần bó, áo ba lỗ, quần đùi hay váy ngắn khi đi đền chùa Thái Lan.

– Giữ yên lặng: Đừng quên rằng đền chùa Thái Lan là nơi để thờ cúng và người ta đến để cầu nguyện.

– Bỏ giày trước khi bước vào phòng cầu nguyện, nơi tiến hành các nghi lễ thờ phụng hàng ngày được gọi là viharn.

– Không chỉ hoặc chạm vào các biểu tượng thiêng liêng như tượng Phật

– Không quay lưng vào Đức Phật, không chụp ảnh và selfie với tượng phật. Khi rời khỏi điện thờ, hãy đi giật lùi một vài bước trước khi quay lưng lại với Đức Phật.

Theo Gmanetwork.com

Cảm nhận của bạn