26/10/2017 6 phút để đọc

Đến Paris, mọi người nên lưu ý những điều này

Chuyên mục : Nhật ký
Đến Paris, mọi người nên lưu ý những điều này
5 (100%) 1 vote

Thủ đô Paris của nước Pháp là một trong những địa điểm thu hút du lịch nhiều nhất trên thế giới. Paris thu hút vì điều gì? Đó là một câu hỏi khó có câu trả lời chính xác bởi đây là vùng đất hội tụ của nhiều điều tuyệt vời.

Bạn có thể bị thu hút bởi vẻ đẹp xa hoa, lịch lãm với các công trình kiến trúc đầy nghệ thuật. Hay ở một cái nhìn khác, sự thu hút của thành phố này đến từ những món ăn sang trọng tinh tế. Ngoài ra, với danh tiếng là một trong những kinh đô thời trang lớn nhất trên toàn thế giới, Paris là một thiên đường cho việc mua sắm, làm đẹp… Có quá nhiều lí do để thành phố này trở thành điểm đến mơ ước của nhiều người.

ParisTháp Eiffel, biểu tượng của Paris (ảnh @tranquangdai)

Nếu bạn là người chuẩn bị đặt chân đến thành phố hoa lệ này, hãy chú ý những kinh nghiệm sau nhé bởi không ít người đã vô tình mắc phải khi lần đầu đến nơi đây

Không cần bỏ tiền mua nước lọc

Nếu bạn muốn uống nước, hãy nói với những người bồi bàn cụm từ carafe d’eau (một bình nước, chai nước). Ngay lập tức họ sẽ mang tới mà bạn không cần phải bỏ tiền ra để mua nước đóng chai.

Trong trường hợp mà bạn không ở trong nhà hàng, đừng ngần ngại lấy nước từ những vòi nước máy công cộng. Nước ở nơi đây là nguồn nước khoáng, rất sạch sẽ và có thể dùng trực tiếp. Bạn sẽ tiết kiệm được không ít tiền trong việc mua nước và để dành vào những việc khác thích hợp hơn.

Đi đến quá nhiều địa điểm

Đến Paris, bạn đừng đặt nặng tư tưởng không đi được nhiều nơi, hết thời gian thì phí. Không nói đến vấn đề tư tưởng đó đúng hay sai, nhưng Paris là kinh đô của văn hóa, những nét văn hóa ở mỗi nơi bạn ghé qua đều rất đẵ biệt và độc đáo. Thay vì dành quá nhiều thời gian cho việc di chuyển, bạn hãy dành thời gian đó để tận hưởng và khám phá thêm những nơi mà mình đang tới.

Paris

(instagram: @tranquangdai)

Rất nhiều du khách đến Paris và bị rơi vào tình trạng “cưỡi ngựa xem hoa”, khi trở về họ thường mang một sự thất vọng bởi họ chưa thể cảm nhận được những sự tinh tế như trên sách, báo chia sẻ.

Không nên tới cung điện Versailles

Mặc dù nơi đây là một trong những địa điểm thu hút và ẩn chứa nhiều nét văn hóa tinh tế của Paris, nhưng kì thực những khách du lịch ngắn ngày không nên tới đây.

Những người dân bản địa thường để bạn tự ý quyết định xem có đến với Versailles hay không, bởi vì nơi đây luôn chật kín khách du lịch, đặc biệt là thời điểm mùa xuân, hè. Nếu tới đây tham quan, bạn sẽ mất đến hàng giờ để xếp hàng mua vé. Thậm chí là chen lấn, xô đẩy chỉ để xem mọi thứ trong vòng một vài giây.

Tiền tip/boa

Mặc dù tip cho các nhân viên bồi bàn là một trong những văn hóa trong ứng xử, nhưng khi đến Paris thì việc đó trở nên không quá cần thiết.

Thường thì khi bạn dùng bữa trong nhà hàng, tiền tip đã được tính vào luôn hóa đơn. Tất nhiên có những trường hợp ngoại lệ nhưng đó chỉ chiếm số ít.  Chính vì vậy  bạn không phải lo ngại về vấn đề này nhé!

Không ăn sáng trong khách sạn

Nhiều người du lịch thường chọn cách dùng bữa sáng ngay tại khách sạn của họ, thứ nhất là vì tiện lợi, và thứ hai là để tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Paris

(instagram: @tranquangdai)

Paris

Nhưng hầu hết theo đánh giá thì các khách du lịch thường nói đó là sai lầm khi đến Paris. Họ cho rằng các khách sạn chưa chắc đã chuẩn bị cho bạn đồ ăn ngon. Thay vào đó, hãy đến một cửa hàng bánh ngọt, nhâm nhi tách cà phê/ trà cùng một chiếc bánh sừng bò ngon tuyệt và ngồi ngắm đường phố Paris. Điều này chỉ tốn của bạn một vài euro.

Biết chọn thời điểm

Paris

Vì Paris là một thành phố du lịch thu hút, chính vì vậy lượng khách đổ về đây là rất lớn. Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy chọn những thời điểm vắng để đến những địa điểm tham quan. Việc này sẽ giúp bạn không phải xếp hàng quá lâu và đôi khi mất kiên nhẫn.

Hãy cứ ở khu trung tâm

Nhiều người thường mắc sai lầm rằng chọn những khách sạn xa xa trung tâm một chút sẽ tiết kiệm được chi phí. Nhưng thực tế thì các khách sạn ở Paris không chênh lệch giá với nhau là mấy. Chính vì vậy bạn hãy tìm một nơi thích hợp và tiện đi lại.

Paris

Dù có tiết kiệm được tiền khi ở xa trung tâm, nhưng số tiền đó chắc chắn bạn sẽ phải dùng vào việc di chuyển. Vậy nên hãy cân nhắc.

Cảm nhận của bạn